Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Nhất

Khi chọn được thịt bò tươi rồi, bạn phải biết cách chế biến thì mới mang lại những món ăn ngon cho gia đình. Bí quyết chế biến thịt bò ngon là các vấn đề bạn phải lưu ý từ cách thái thịt, khử mùi hôi của thịt và ướp thịt

682_bi-quyet-che-bien-thit-bo

Đối với các món xào, bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Ảnh: internet

1. Cách thái thịt bò ngon nhất
Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi lại rồi lấy ra thái. Miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.
2.  Làm gì để khử mùi thịt bò?
Có nhiều người thấy khó chịu vì mùi hôi của mỡ thịt bò. Cách khử mùi này rất đơn giản. Chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo mùi hôi sẽ hết.
3. Cách làm mềm thịt bò
– Bí quết chế biến thịt bò ngon nhất là phải biết cách làm mềm thịt bò. Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng, theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.
– Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
– Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.
– Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò khi nấu, thịt bò cũng mềm hơn.
– Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.
4. Sử dụng thịt bò theo từng món ăn
Các món xào: Bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
Các món hầm (bò kho, bò nấu bia…): chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
Đối với các món nướng: Dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn
Như vậy chúng ta đã có đầy đủ các bí quyết để chế biến thịt bò ngon nhất. Còn chờ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà thưởng thức, bạn nhỉ.

Theo proguide